Những tác dụng bất ngờ ai cũng nên biết của sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi MinhBap, 29/11/17.

cho thue nha phu nhuan
 1. MinhBap

  MinhBap New Member

  Nhân sâm tươi Hàn Quốc là dược liệu quý được xếp hàng đầu trong danh sách thượng dược quý hiếm : “ Sâm – nhung – quế – phụng….”. Từ thời xa xưa, nhân sâm đã là vị thuốc bổ dành riêng cho nhà vua và dòng dõi hoàng tộc, giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đến nay, tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất với cơ thể con người rất lớn, được sử dụng rộng rãi trong Đông y và Tây y.

  [​IMG]

  1. Nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả với việc hỗ trợ bệnh lý ung thư, tiểu đường, huyết áp, tim mạch và các vấn đề thể chất trí não

  Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc đã được đề cập trong các ghi chép y học từ lâu với hiệu quả chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Trong Danh y biệt lục có viết: “Nhân sâm điều trung, chỉ tiêu khát, thông kinh mạch”, Nhật hoa tử bản thảo đề cập đến nhân sâm với tác dụng “Điều trung trị khí, tiêu thực khai vị”,… Y học hiện đại cũng nghiên cứu nhân sâm Hàn Quốc và chứng minh qua các khảo nghiệm thực tế dưới đây:

  a. Đối với bệnh ung thư

  Bệnh viện Ung bước Hàn Quốc cũng đã nghiên cứu và chỉ ra những tác dụng của nhân sâm lên tế bào ung thư, giúp hỗ trợ tiêu diệt và hỗ trợ ngăn chặn diễn tiến của bệnh. Bài viết được Bệnh viện này trình bày về vấn đề “Tác dụng của nhân sâm lên sự hoạt động của tế bào ung thư” vào ngày 8/9/1987 tại Hội nghị Ung thư Châu Á- Thái Bình Dương. Theo đó, người bệnh ung thư sử dụng nhân sâm giúp cải thiện tình trạng bệnh, người khỏe mạnh sử dụng có thể hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả.

  b. Đối với huyết áp và tim

  Các nhà nghiên cứu Liên xô Burkrat, Xakhopov (1947) và Kixêlev ( 1948-1959) đã nghiên cứu nước sắc nhân sâm tươi Hàn Quốc và đưa ra kết luận tác dụng của dung dịch nước và dung dịch rượu của nhân sâm: Kixêlev dùng dung dịch 5%, 10% và 20% Nhân sâm tiêm vào tĩnh mạch thỏ và mèo thấy tác dụng hạ huyết áp, nồng độ càng cao tác dụng ức chế trên tim càng mạnh, nhưng nếu nồng độ thấp thì co bóp tim mạch và số lần co bóp càng tăng, do đó nhân sâm có hai hướng tác dụng trên thần kinh thực vật, liều nhỏ tác dụng như thần kinh giao cảm, liều lớn có tác dụng như thần kinh phế vị. Từ nghiên cứu trên, người sử dụng nhân sâm có thể cân nhắc sử dụng liều lượng trong các vấn đề tim mạch và huyết áp.

  c. Đối với trạng thái cơ thể

  Đại học Quốc gia Seoul cho nhận định: Thành phần phenollic, mattol của nhân sâm giúp con người hỗ trợ chống lại lão hóa và hỗ trợ giảm hiện tượng stress cho cơ thể hiệu quả. Sử dụng nhân sâm giúp hạn chế được các vấn đề căng thẳng đầu óc, mệt mỏi, hỗ trợ tăng cường trí nhớ và sự tập trung từ đó cải thiện chất lượng, thành tích học tập và công việc.

  d. Đối với sức đề kháng

  Những thí nghiệm của Daugolnikov (1950-1952), Brekhman và Phruentov ( 1954 – 1957) và Abramow (1953) cho biết Nhân sâm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của động vật đối với bệnh tật. Theo bài “Tình hình nghiên cứu dược lý nhân sâm” đăng trên Tập san Dược học học báo cho biết nhân sâm có tác dụng hỗ trợ phòng chữa bệnh lóet dạ dày và viêm cơ tim trên thực nghiệm. Đây là chứng minh cho khả năng kháng viêm của nhân sâm tươi Hàn Quốc.

  e. Đối với bệnh tiểu đường

  Tại Viện nghiên cứu đại học Toyama ở Nhật Bản, giáo sư Kimura đã thực hiện nghiên cứu nhân sâm trên một số loài động vật đã chứng minh rằng: Thành phần của nhân sâm đỏ Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu, kích thích điều tiết dược tính. Chính tác dụng này giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  f. Đối với hệ hô hấp

  Năm 1947, Burkrat và Xakxopov đã dùng 0,3 – 0,5ml dung dịch nhân sâm 20% tiêm vào tĩnh mạch mèo và nhận thấy nhân sâm giúp hỗ trợ hưng phấn hô hấp. Một số nhà nghiên cứu Nhật bản và Trung quốc trước đó tiêm vào tĩnh mạch thỏ chất Ginsenin có trong nhân sâm cho thấy liều nhỏ hỗ trợ tăng hô hấp, liều cao có tác dụng ngược lại. Như vậy, nhân sâm tươi Hàn Quốc giúp hỗ trợ cải thiện hệ hô hấp rất nhiều.

  2. Nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại với độ tuổi khác nhau tuy nhiên chỉ khi đạt đủ 6 năm tuổi mới cho chất lượng tốt nhất

  Nhân sâm Hàn Quốc được nuôi trồng trong khoảng từ 4-6 năm sẽ được khai thác, tuy nhiên chỉ những củ sâm 6 năm tuổi mới cho chất lượng tốt nhất do phát triển hoàn thiện về hình thức, đảm bảo hấp thụ đủ dưỡng chất dược tính từ tự nhiên và trải qua khoảng thời gian đủ lâu để chuyển hóa thành dược tính. Những củ sâm 6 năm tuổi vì thế được nhiều người tìm mua sử dụng.
  >>>xem thêm tại đây: http://www.top10meohay.com/top-10-dia-chi-ban-nhan-sam-han-quoc-nam-linh-chi-han-quoc-uy-tin-va-gia-re-nhat-tai-tp-hcm.html

  a. Hình thức nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

  Khi đạt đủ 6 năm tuổi, nhân sâm tươi Hàn Quốc thể hiện các đặc điểm dưới đây:

  Lưu ý: Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm nhân sâm non nhưng bán với mức giá của sâm 6 năm tuổi nhằm thu lợi bất chính vì thế người tiêu dùng nên chú ý quan sát tìm hiểu và nhận biết củ sâm qua các đặc điểm được cung cấp ở trên.

  b. Tại sao nhân sâm Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi mới tốt nhất

  Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là thảo dược đã hội tụ được đầy đủ những tinh túy của đất trời, hấp thụ các nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên vùng đất Geumsan. Thực tế, tại Hàn Quốc có nhiều vùng đất không đủ dinh dưỡng để nhân sâm có thể phát triển hoàn thiện, phải thu hoạch khi mới 3-4 năm tuổi, sử dụng không đem lại nhiều hiệu quả. Vì thế, nhân sâm tươi phải đạt đủ 6 năm tuổi mới được công nhận có thành phần dược tính, hiệu quả sử dụng tốt nhất.

  3. Giá bán nhân sâm tươi Hàn Quốc tại Việt Nam và địa chỉ mua sản phẩm chất lượng

  Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có sản lượng nhập khẩu nhân sâm tươi Hàn Quốc và thuộc những nước có nhu cầu sử dụng nhân sâm cao, thị trường phức tạp. Cũng chính những yếu tố này khiến thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm sâm giả. Thông thường gian thương thường đánh vào tâm lý ưa chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng để phân phối sâm giả.

  Sản phẩm sâm bán ra có thể là nhân sâm Trung Quốc, Nhật Bản,… nhưng gắn mác nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Loại này sử dụng không nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên cũng có nhiều gian thương sử dụng các thành phần khác để tác động vào củ sâm như bôi hóa chất bảo quản, tiêm các chất kích thích hay nhồi kim loại trong lõi nhằm tăng kích thước và trọng lượng.

  Mức giá sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi căn cứ vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố quan trọng nhất là trọng lượng, tức số củ/kg và hình thức sản phẩm. Các sản phẩm có hình thức đẹp, củ tươi, đều, số củ/kg có thể 2 – 3 – 4,… củ/kg. Dưới đây là một số sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc được phân phối có chất lượng tốt, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

  Nhân sâm tươi Hàn Quốc là sản phẩm nhân sâm nổi tiếng thế giới về thành phần, công dụng. người tiêu dùng ngoài mua để sử dụng chăm sóc sức khỏe có thể mua để làm quà biếu tặng cho người thân, gia đình, cấp trên, bạn bè,…

  4. Tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc với người dùng

  Nhân sâm Hàn Quốc là loại nhân sâm tốt nhất hiện nay, đặc biệt là nhân sâm tươi Hàn Quốc. Bởi nhân sâm tươi vẫn giữ nguyên được giá trị và hàm lượng dinh dưỡng, không bị mất đi qua quá trình chế biến hay bảo quản.

  [​IMG]

  Lưu ý : Nhâm sâm Hàn Quốc và nhân sâm Triều Tiên có chất lượng tương đương với nhau. Do nhân sâm hai nơi đều được trồng trên núi geusang – một ngọn núi có lịch sử trồng nhân sâm lên tới 1.500 năm. Hai quốc gia trước đây là 1 nhưng do điều kiện lịch sử nên bị chia cắt thành hai.
   

Chia sẻ trang này